#586
Tùng Trần
Keymaster

Tóc vàng hoe và chàng luật sư
Một vị luật sư và một cô gái Tóc vàng hoe ngồi cạnh nhau trên một chuyến bay dài từ Los Angeles đến New York. Chàng luật sư nghiêng người sang phía bên Tóc vàng hoe và nhã nhặn mời cô tham gia một trò đố vui. Tóc vàng hoe đã buồn ngủ rúi mắt vì thế lịch sự từ chối lời đề nghị và quay mặt về phía cửa sổ để bắt đầu giấc ngủ ngon lành. Anh chàng luật sư vẫn chưa dừng lại mà cố tìm cách giải thích rằng trò chơi này rất dễ và rất vui cô ko chơi là một quyết định sai lầm. “Tôi sẽ hỏi cô một câu hỏi nếu cô ko trả lời được cô sẽ trả tôi 5 $ và ngược lại” Anh chàng luật sư giải thích.
Một lần nữa Tóc vàng hoe lại từ chối một cách lịch sự với đôi mí mắt đang chực rơi xuống vì buồn ngủ. Anh chàng luật sư vẫn chưa chịu thôi: “Okey, nếu cô ko biết câu trả lời cho câu hỏi của tôi thì cô chỉ phải trả tôi 5$ nhưng nếu tôi ko trả lời được câu hỏi của cô tôi sẽ trả cô 500$. Đồng ý rồi chứ?”
Nhận thấy rằng nếu ko chơi với anh ta anh ta sẽ ko để cho cô yên giấc. Vì thế Tóc vàng hoe đã chấp nhận chơi cùng anh ta để thoát khỏi sự khổ sở mà anh ta gây ra cho cô.
Anh chàng bắt đầu với câu hỏi” Khoảng cách giữa mặt trăng và trái đất là bao nhiêu?”
Tóc vàng hoe ko trả lời, rút tờ 5$ trong ví ra đưa cho anh ta. Đến lượt mình, Tóc vàng hoe hỏi anh luật sư “Cái gì đi lên đỉnh đồi bằng ba chân nhưng lúc đi xuống lại đi bằng bốn chân?”
Chàng luật sư nhìn Tóc vàng hoe với ánh mắt bối rối. Anh ta lấy chiếc latop ra và tra cứu thông tin. Rồi anh luật sư lại lấy ra chiếc iphone hiện đại nhất tìm kiếm câu trả lời. Bực tức, anh gửi mail cho tất cả những người bạn anh biết. Ko một thông tin nào hiển thị cho câu hỏi của Tóc vàng hoe. Sau hơn 1 giờ tìm kiếm không có kết quả, anh ngậm ngùi rút tờ 500$ ra đưa cho Tóc vàng hoe đang say giấc nồng trên chiếc ghế bên cạnh. Cất tờ 500$ vào ví và Tóc vàng hoe lại tiếp tục ngủ ngon lành.
Anh luật sư cố gắng nén tức giận đánh thức và hỏi lại cô gái “Vậy câu trả lời ở đây là gì?”
Ko nói một lời nào, Tóc vàng hoe mở ví rút ra tờ 5$ đưa cho anh chàng luật sư và tiếp tục đánh giấc say nồng.